Thưa Luật sư tôi là công nhân tại công ty TNHH giầy da X từ tháng 4/2016. tôi là một công nhân chăm chỉ, luôn chấp hành đúng kỷ luật lao động của công ty. Ngày 01/02/2017, tôi xin nghỉ theo chế độ thai sản (lúc này tôi đã có thai đến tháng thứ 7) và được giám đốc công ty chấp nhận cho nghỉ 06 tháng. Thời điểm này, công việc nhiều, công  ty mở đợt tuyển dụng công nhân mới vào làm việc. Sau 06 tháng nghỉ ở nhà, ngày 01/08/2017, tôi đến công ty để đi làm trở lại thì nhận được tin là đã bị cho thôi việc vì lý do có thai và nghỉ đẻ. Tôi xin được gặp giám đốc công ty nhưng bị từ chối. Vậy, quyết định cho thôi việc của giám đốc công ty TNHH giầy da X đối với tôi có đúng pháp luật không?

Trả lời:

Dựa trên những thông tin chị cung cấp, Công ty luật Levina đưa ra ý kiến tư vấn đối với trường hợp của chị như sau:

Lí do công ty đưa ra để cho chị nghỉ việc là trái pháp luật, theo khỏan 3 Điều 155 Bộ luật lao động 2012, người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với lao động nữ vì lý do mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Đồng thời cũng theo Bộ luật này, tại điều 32, 33, lao động nữ mang thai được tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Khi hết thời gian nghỉ thai sản, Lao động nữ được bảo đảm việc làm cũ khi trở lại làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác. Trường hợp việc làm cũ không còn thì người sử dụng lao động phải bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản (Điều 158).

Như vậy pháp luật hiện hành đã có những quy định mang tính bảo vệ quyền lợi tối ưu cho người lao động là nữ đang hưởng chế độ mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con. Do vậy, việc công ty cho chị nghỉ việc với lý do có thai và nghỉ đẻ là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật.

Trân trọng.