Công ty hợp danh là loại hình công ty đối nhân, nghĩa là những công ty mà việc thành lập dựa trên sự liên kết chặt chẽ bởi độ tin cậy về nhân thân của các thành viên tham gia, sự hùn vốn là yếu tố thứ yếu.

Đặc điểm của công ty hợp danh:

  • Có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung của Công ty, cùng nhau kinh doanh dưới 1 tên chung (gọi là thành viên hợp danh). Công ty có thể có thành viên góp vốn.
  • Thành viên hợp danh chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ của công ty;
  • Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn góp;
  • Theo pháp luật Việt Nam, công ty hợp danh có tư cách pháp nhân (điều này là sự khác biệt đối với thông lệ của hầu hết các nước trên thế giới).

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu).
2. Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên.
4. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.
5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Với những chuyên viên giỏi với nhiều năm kinh nghiệm, Công ty luật LEVINA sẵn sàng cung cấp dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Trên đây là sơ lược ý kiến tư vấn của Công ty luật LEVINA về thủ tục thành lập Công ty hợp danh. Nếu bạn muốn được Luật sư tư vấn chuyên sâu hơn và sử dụng dịch vụ trọn gói về vấn đề này, hãy liên hệ với Chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH LEVINA

VPGD: Số 36, Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: levinalaw.vn@gmail.com

Điện thoại: 0904.57.57.16